Tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt nhất? | May ve Sinh Mien Bac
Home

Máy vệ sinh Miền Bắc
Hotline: 0972 882 886 - 09123 70 282
Email: mayvesinhmienbac@gmail.com

Tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt nhất?

Qua tìm hiểu trên thị trường hiện nay bạn thấy có rất nhiều các mẫu tủ chống ẩm máy ảnh với các thương hiệu như  Fujie, Nikatei, Twaipo, Wonderful, Dry cabi... tuy nhiên để lựa chọn một loại nào hợp lý thật là khó.

Bạn không biết tủ chống ẩm loại nào thì tốt, thương hiệu nào uy tín, giá cả tốt nhất? Bạn đang rất cần tư vấn để có thể mua được sản phẩm tốt, chất lượng nhất cho chiếc máy ảnh của mình. Hãy đọc tiếp bài biết này bạn sẽ không còn phải lo lắng những điều đó nữa.

>>>Tham khảo:Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie dòng AD và BD

Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng tủ chống ẩm thì thấy mỗi loại tủ sẽ có một ưu và nhược điểm riêng, hãy nghiên cứu về sản phẩm mà bạn đang dự định mua để có  được sự lựa chọn tốt.

Tủ chống ẩm máy ảnh Nikatei công nghệ IC làm lạnh


1. Về công nghệ:

Hiện nay các dòng tủ chống ẩm sử dụng 2 công nghệ chính là công nghệ hấp thụ làm khô và công nghệ IC làm lạnh.

- Về công nghệ hấp thụ làm khô: đây là công nghệ cũ đã xuất hiện từ lâu, Eureka là thương hiệu tủ chống ẩm máy ảnh gắn liền với công nghệ này.

Với công nghệ hấp thụ làm khô hơi ẩm được hấp thụ vào bộ phận làm khô là chất hút ẩm hóa học sau đó được đẩy ra ngoài trong giai đoạn xả.

Nhược điểm của công nghệ này là làm khô chậm. Tuy nhiên đây là dòng tủ hoạt động có tính ổn định cao, độ bền theo thời gian, ít phải lo lắng đến việc sửa chữa, bảo hành, ngoài ra chình vì làm khô chậm nên khi sử dụng tủ không làm thay đổi độ ẩm đột ngột có thể gây hại cho thiết bị.

Bên cạnh đó công nghệ này không làm lạnh nên tránh được hiện tượng công vênh vật dụng. Và đặc biệt là khi mất điện vẫn hút được ẩm như bình thường.

- Về công nghệ mới có IC làm lạnh: Hiện nay đa số các dòng tủ chống ẩm dùng cho máy ảnh sử dụng công nghệ này tiêu biểu là tủ chống ẩm fujie, dry cabi, Nikatei, ... công nghệ này giúp ngưng tụ hơi ẩm dưới dạng sương và hút ra ngoài, cơ chế này giống như điều hòa.

Công nghệ này có ưu điểm là hút ẩm nhanh hơn dòng tủ sử dụng công nghệ khác, đây là một loại công nghệ mới và đang rất được ưa chuộng, tuy nhiên nếu mất điện nó không hút ẩm được.Tủ chống ẩm Eureka sử dụng công nghệ hút ẩm hấp thụ

2. Về nguồn gốc:

Hiện nay hầu hết các loại tủ chống ẩm cho máy ảnh nếu sử dụng công nghệ IC đều có nguồn gốc sản xuất, lắp ráp tại VN hoặc Trung quốc và sử dụng công nghệ của Nhật Bản như Fujie, Nikatei, wonderful.... Còn những loại tủ sử dụng công nghệ hấp thụ thì hầu như là có nguồn gốc Đài Loan ẩm kế là sử dụng theo công nghệ Đức như Eureka.

3. Về chất liệu:

Hầu hết các dòng tủ chống ẩm dù sử dụng công nghệ hút ẩm nào nhưng đều sử dụng loại thép chống rỉ hoặc tone được sơn tĩnh điện nhiều lớp cả trong lẫn ngoài và cửa kính hai lớp chống xước, cùng thiết kế gioăng kín tại cánh cửa tạo độ kín cho tủ cho nên về chất liệu thì rất khó để bạn có thể lựa chọn loại tủ chống ẩm tốt.

4. Về ứng dụng

Các dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm làm khô thường là lựa chọn hàng đầu trong các bảo tàng, kho lưu trữ, còn các loại tủ sử dụng công nghệ hút ẩm làm lạnh thì được sử dụng cho các lực lượng cảnh sát, đài quan sát, rạp chiếu phim....

Thật ra mỗi thương hiệu tủ chống ẩm sử dụng cho dù là công nghệ chống ẩm nào, IC làm lạnh hay hút ẩm làm khô đều có những ưu nhược điểm riêng của nó, nếu bạn là người ăn chắc mặc bền, muốn lưu trữ lâu dài thì nên lựa chọn mẫu tủ sử dụng công nghệ hút ẩm làm khô còn nếu bạn thường xuyên phải sử dụng máy ảnh thì nên lựa chọn những dòng tủ IC. Hãy xem xét và  tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn những mẫu tủ chống ẩm cho máy ảnh phù hợp nhất với điều kiện của mình. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.


Tin tiếp theo