Những tiêu chí lựa chọn máy hút ẩm tốt nhất | May ve Sinh Mien Bac
Home

Máy vệ sinh Miền Bắc
Hotline: 0972 882 886 - 09123 70 282
Email: mayvesinhmienbac@gmail.com

Những tiêu chí lựa chọn máy hút ẩm tốt nhất

Ưu tiên hàng đầu khi sử dụng máy hút ẩm chính là bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Tránh được các bệnh lý về hô hấp do khí ẩm mang tới...Ngoài ra, đối với những dòng máy hút ẩm cao cấp thì có nhiều tính năng khác cùng với đó chính là việc lựa chọn máy hút ẩm cho gia đình, khu công nghiệp, nhà xưởng, công ty càng thêm khó khăn hơn. Vậy những tiêu chí nào quan trọng để chọn lựa được một chiếc máy hút ẩm tốt nhất?

tieu chi chon may hut am gia dinh

Dưới đây là những tiêu chí để bạn cân nhắc khi chọn mua máy hút ẩm có lẽ sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc máy hút ẩm phù hợp và tốt nhất cho mình.

Chọn công suất máy hút ẩm

Đây chính là tiêu chí đầu tiên để mỗi khách hàng lựa chọn chiếc máy hút ẩm không khí phù hợp nhất. Để chọn được công suất máy phù hợp thì cần phải để ý diện tích nơi bạn sẽ đặt máy hút ẩm. Mức công suất của máy hút ẩm được đặc trưng bởi lượng nước hút được mỗi ngày với đơn vị lít/ngày.

Mỗi một sản phẩm máy hút ẩm sẽ có những thông số kỹ thuật về diện tích hút ẩm hiệu quả nhất.

Nếu nơi bạn dự định sử dụng máy hút ẩm dưới 15m2, thì nên chọn công suất tầm 4 – 7 lít/ ngày

Diện tích từ 15 – 20m2,  nên chọn công suất 7 – 14 lít/ ngày

Diện tích từ 20 – 30m2, thì bạn nên chọn công suất 15 – 20 lít/ ngày

Nếu bạn lựa chọn máy có công suất hút ẩm nhỏ quá so với diện tích phòng thì máy làm việc sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, hoặc nếu phòng bạn quá nhỏ nhưng lại lựa chọn máy công suất khá lớn sẽ lãng phí điện năng.

Người tiêu dùng khi lựa chọn máy hút ẩm nên chọn công suất lớn hơn 1 một chút so với đề xuất trên thông số của máy, như vậy máy sẽ hoạt động được hiệu quả hơn.
>>>Xem thêm bài viết liên quan: Địa chỉ mua tủ hút ẩm máy ảnh chính hãng

Lựa chọn theo giá máy hút ẩm 

Bảng giá máy hút ẩm khá đa dạng, giá rẻ thì dưới 1 triệu đồng, tầm trung thì khoảng 2-5 triệu đồng/ chiếc. Còn dòng máy hút ẩm cao cấp hoặc máy hút ẩm công nghiệp thì có giá hàng chục triệu hoặc tới vài chục triệu. Đối với các máy có giá càng rẻ thì tính năng càng ít, và công suất cũng nhỏ. Nếu bạn lựa chọn mua máy hút ẩm, hãy tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của mình là lựa chọn loại máy phù hợp.

Chọn máy theo kích thước, trọng lượng

Hầu hết dòng máy hút ẩm gia đình có kích thước nhỏ gọn trọng lượng không quá nặng phù hợp với những gia đình cho diện tích nhỏ khi di chuyển bạn chỉ cần xách bằng tay hết sức tiện lợi. Các loại công suất lớn phù hợp với những văn phòng, nhà xưởng, không gian rộng rãi, khi cần di chuyển bạn phải kéo lê đi hoặc bê cả 2 tay hơi cồng kềnh, mất diện tích.

Lựa chọn máy hút ẩm theo thiết kế, kiểu dáng

Máy hút ẩm ngày nay được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng có nhiều lựa chọn cho khách hàng yêu thích vẻ đẹp hoàn mỹ.

Việc chọn kiểu dáng, màu sắc là tùy gu thẩm mỹ của mỗi người chứ không thể quy định chung cho tất cả được.

Bảng điều khiển

tieu chi chon may hut am tot
Có hai loại bảng điều khiển: loại điện tử và loại cơ học

Loại bảng điều khiển điện tử với màn hình LCD theo thời gian thực nên điều chỉnh khá chi tiết theo mức yêu cầu, và độ chính xác cao. Máy thường được dùng tại các phòng khám, phòng kho, bảo quản, phòng thí nghiệm... những địa điểm cần duy trì độ ẩm chính xác nhất định.

Loại bảng điều khiển cơ học điều khiển bằng núm xoay, loại này có mức dải độ ẩm không rộng và không chỉnh được chi tiết, nên độ chính xác không cao thường được sử dụng trong gia đình, văn phòng, nhà xưởng...

Lựa chọn loại máy có chế độ hẹn giờ hút ẩm

Nếu bạn chọn các máy hút ẩm mà có tính năng hẹn giờ hút ẩm thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian hoạt động của máy và tránh lãng phí điện năng không cần thiết.

Tùy vào từng loại máy hút ẩm không khí, thường thì càng những sản phẩm đắt tiền thì càng được tích hợp nhiều tính năng hơn. Có những loại máy còn được tích hợp thêm các tính năng tăng cường chăm sóc và bảo việc sức khỏe cho người dùng cũng như các chức năng hút mùi, khử khuẩn hoặc sử dụng như một chiếc máy sấy quần áo.

Tin tiếp theo