Máy dò kim loại HS Code là bao nhiêu? Cách tra mã HS Code | May ve Sinh Mien Bac
Home

Máy vệ sinh Miền Bắc
Hotline: 0972 882 886 - 09123 70 282
Email: mayvesinhmienbac@gmail.com

Máy dò kim loại HS Code là bao nhiêu? Cách tra mã HS Code

Hiện nay đa số các sản phẩm máy dò kim loại trên thị trường Việt Nam đều là hàng nhập khẩu do đó mã HS Code của dòng sản phẩm này luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Vậy bạn đã biết HS Code của máy dò kim loại là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

HS code là gì? Vai trò của HS Code

Trước khi đi vào tìm hiểu “máy dò kim loại HS Code là nhiêu?” chúng ta cùng tìm hiểu xem mã HS Code là gì cũng như có vai trò như thế nào nhé!

Giải đáp máy dò kim loại có mã HS code là gì

HS code là gì?

HS code hay thường được gọi tắt là mã HS. Mã này có tên tiếng Anh là Harmonized System Code chúng ta có thể tạm dịch ra tiếng Việt là “Hệ thống hài hòa”. Bên cạnh đó thì HS code còn được nhiều người cho là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “The Harmonized Commodity Description and Coding System” tạm dịch là “mã hóa hàng hóa và hệ thống hài hòa mô tả”.

Hiện nay định nghĩ về HS code là mã số của một loại hàng hóa xuất nhập khẩu được định ra bởi Hệ thống phân loại hàng hóa và được phát hành bởi Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) từ năm 1988. Mã HS code xuất hiện trên rất nhiều loại giấy tờ quan trọng trong kinh doanh như chứng từ khai hải quan, vận đơn biển, hóa đơn thương mại, chứng nhận xuất xứ CO,...

Nó một cách dễ hiểu hơn thì mã HS code hay mã HS chính là loại mã phân loại hàng hóa. Loại mã này hiện được sử dụng để xác định mức thuế suất xuất nhập khẩu đối với từng loại hàng hóa. HS code có đặc điểm là được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và  mã số giúp phân biệt hơn 98% loại hàng hóa được phép kinh doanh trên phạm vi toàn thế giới do Tổ chức Hải quan thế giới – WCO xác định.

Hiện nay, nước ta đang sử dụng HS code cho hàng hóa là có cấu trúc là 1 dãy 8 số. Một số quốc gia khác trên thế giới sử dụng HS code là dãy số 10 hoặc 12 số.

Giải thích mã HS code gì?

Vai trò của HS Code

Mặc dù chỉ là một dãy số với 8, 10  hoặc 12 số nhưng mã HS code nói chung và mã HS code của máy dò kim loại nói riêng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các quốc gia và doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Với Chính phủ

Mã HS code có vai trò rất quan trọng trong công việc quản lý của Nhà nước đối với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên thị trường. Đây là công cụ tuyệt vời giúp cho Nhà nước dễ dàng xác định và kiểm soát thông tin hàng hóa.

Mã HS code, là căn cứ để cơ quan Nhà nước để thu thuế cùng yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ khác. Đồng thời mã HS code còn giúp Nhà nước thực hiện các hiệp định, nghị định quốc tế một cách chuẩn xác và hiệu quả. Ngoài ra, mã HS code của hàng hóa còn giúp cho chính phủ có thể phân tích các chiến lược kinh doanh, xuất khẩu - nhập khẩu hàng hóa hỗ trợ việc đàm phán thương mại quốc tế.

Với doanh nghiệp

Mã HS code của hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể nắm vững các thông tin liên quan đến hàng hóa là:

●      Xuất xứ hàng hóa.

●      Ưu đãi thuế quan mà hàng hóa đang được hưởng.

●      Quyết định mức thuế xuất khẩu, giá của lô hàng.

●      Các loại ưu đãi từ FTAs ( viết tắt của Hiệp định Thương mại tự do).

Mã HS code có ý nghĩa gì?

Đối với mặt hàng là máy dò kim loại thì mã HS code sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mặt hàng này nắm được: Xuất xứ của máy, những ưu đãi thuế quan, giá thành và các loại ưu đãi cho máy dò kim loại đang được hưởng.

Thêm vào đó nếu như mã HS của hàng hóa có những sai sót thì: cơ quan hải quan tại nước xuất khẩu sẽ từ chối công tác cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa; còn hải quan tại nước nhập khẩu sẽ từ chối việc tiếp nhận lô hàng. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc xuất nhập hàng của doanh nghiệp có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi nhuận và uy tín của doanh nghiệp.

Cách tra mã HS code của máy dò kim loại

Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để tra ra được mã HS máy dò kim loại mình đang muốn nhập khẩu. Theo phương pháp tra cứu truyền thống, chúng ta có thể tra mã HS code thông qua bộ chứng từ cũ hoặc tìm đọc về HS code trong tài liệu của Bộ Tài chính. Tuy nhiên những cách này tốn nhiều thời gian và công sức do đó dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các những cách tra cứu thông tin mã HS code của máy dò kim loại cũng như những loại hàng hoá khác siêu nhanh.

Cách tra cứu mã HS code của máy dò kim loại

Website của tổng cục Hải quan là một trong những địa chỉ tra cứu mã HS máy dò kim loại phổ biến nhất hiện nay. Trang web có giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nên được nhiều người lựa chọn để tra cứu các thông tin. Đặc biệt là những thông tin tại cổng thông tin của Tổng cục Hải quan được cung cấp miễn phí và đều là tin có độ chính xác 100%. Để tra cứu mã HS máy dò kim loại các bạn thực hiện các bước sau:

●      Bước 1: Để tra mã HS máy dò kim loại, các bạn cần truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo đường link sau: https://tongcuc.customs.gov.vn/portal/index.jsp?ngon_ngu=vn

●      Bước 2: Tại website, ở giao diện chính, tại góc bên phải màn hình các bạn nhấn chọn mục “Tra cứu Biểu thuế - Mã HS”.

●      Bước 3: Lúc này màn hình máy tính/ điện thoại sẽ xuất hiện giao diện tìm kiếm mã HS code. Tại ô tìm kiếm các bạn thực hiện nhập khóa tìm kiếm về sản phẩm => Kéo xuống cuối trang => Nhập mã captcha => Ấn tìm kiếm. Lưu ý máy dò kim loại hiện không là mặt hàng ưu đãi nhập khẩu do đó bạn không cần tích chọn vào những ô ở bên dưới của mục tìm kiếm.

●      Bước 4: Đọc các thông tin hiện ra và bạn sẽ biết được mã HS code của mặt hàng bạn đã tìm.

Tra cứu mã HS code máy dò kim loại như thế nào?

Giải đáp: Máy dò kim loại HS code là bao nhiêu?

Hiện máy dò kim loại là hàng hoá không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu theo quy định của luật pháp. Dòng sản phẩm này nằm trong hệ thống phân loại hàng hóa thuộc Tổ chức Hải quan thế giới nên cũng có mã HS riêng. Mã HS code của máy dò kim loại được quy định nằm trong danh mục HS code 85437090. Mã HS code này dùng chung cho tất cả các sản phẩm máy dò kim loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Mã HS code máy dò kim loại là bao nhiêu?

Như vậy chúng ta có thể thấy mã HS của máy dò kim loại có cấu trúc bao gồm 8 còn số lần lượt là 85437090. Những con số này có ý nghĩa như sau:

●      85: Có nghĩa là chương 85. Đây là chương nói về các sản phẩm Máy điện và thiết bị điện cùng các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi, tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình cùng bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

●      8543: Trong hệ thống mã HS code dãy số này biểu thị các loại máy và thiết bị điện, được thiết kế với những chức năng riêng biệt, chưa được nêu chi tiết hay được ghi ở nơi khác trong chương này.

●      854370: Dùng để chỉ phân nhóm máy và thiết bị khác thuộc danh mục mã HS code thuộc nhóm 43, chương 85.

●      85437090: Dùng để chỉ phân nhóm phụ với công dụng là tính thuế hải quan theo từng quốc gia thuộc loại khác.

Thông thường, các phần chương, nhóm, phân nhóm gồm 6 chữ số đầu sẽ mang tính chất quốc tế. Còn phần phân nhóm phụ gồm 2 số cuối sẽ tùy thuộc theo mỗi quốc gia.
>>> Xem thêm: Đánh giá về máy dò kim loại gtx 400

Tin tiếp theo