Catalytic converter là gì? Cách bảo vệ bộ lọc khí thải xe máy - Tin tức - May ve Sinh Mien Bac
Home

Máy vệ sinh Miền Bắc
Hotline: 0972 882 886 - 09123 70 282
Email: mayvesinhmienbac@gmail.com

Catalytic converter là gì? Cách bảo vệ bộ lọc khí thải xe máy

Catalytic converter hay còn được gọi là bộ lọc khí thải xe máy. Hiện nay, phần lớn các loại xe máy đều được trang bị bộ phận này để tạo dòng không khí sạch tới cổ pô. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải xe máy sinh ra. Để hiểu chi tiết hơn về bộ lọc khí thải xe máy, khi nào cần vệ sinh bộ phận này? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 


Khái niệm bộ lọc khí thải xe máy

Bộ lọc khí thải xe máy hay còn gọi là bộ lọc khí thải. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm lượng khí thải độc hại từ khói xe máy ra bên ngoài môi trường. 

Tìm hiểu về bộ lọc khí thải xe máy

Theo đó, trong quá trình xe vận hành, bộ lọc khí thải xe máy sẽ tiếp nhận các nhiên liệu được thải từ xe bao gồm các khí CO2, C2, N2… Thực hiện quá trình sàng lọc nhanh chóng làm giảm lượng chất, khí thải độc hại xuống đến mức thấp nhất. Sau đó mới tiến hành bài tiết ra bên ngoài môi trường các loại khí thải trong điều kiện phạm vi cho phép. 

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí thải xe máy

Hiện nay, phần lớn các loại xe máy phổ thông như Nouvo, Sirius, Future Neo Fi… đều trang bị bộ lọc khí thải xe máy. Chúng đảm nhiệm chức năng chính là làm sạch không khí. Thành phần cấu tạo gồm 1 ống gắn với bộ phận cổ pô để đưa không khí sạch vào, Ở giữa mang sẽ sẽ gồm một ống lấy lực hút chân không từ vị trí cổ hút xăng vào màng da, 1 cục lọc và 1 đường không khí sạch.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí thải xe máy

Bình thường, khi xe máy chạy trên đường dài, lực hút chân không vào co xăng không thắng được lò xo và màng da. Vậy nên, lò xo vẫn sẽ đưa không khí sạch từ bộ lọc chỗ sườn xe đến bộ phận cổ xả để thực hiện quá trình làm sạch khí thải. 

Trong trường hợp, khi xe chạy với vận tốc lớn mà đột ngột hạ gas sẽ khiến áp suất cổ hút tăng lên. Lúc này sẽ xảy ra một hiện tượng là thừa hàm lượng khí thải qua cổ pô vẫn còn xăng. 

Cũng tại lúc này, áp suất cổ hút tăng lên, thắng được lò xo màng da. Từ đó làm bít đường cung cấp khí sạch từ bộ phận ống cung cấp khí qua ống đến cổ pô, được bít lại để tránh được hiện tượng nổ xe lụp bụp. 

Làm thế nào để bảo vệ bộ lọc khí thải xe máy

Việc bảo vệ, bảo dưỡng bộ lọc khí thải trong quá trình sử dụng rất cần thiết và quan trọng. Bộ lọc khí thải xe máy cần được vệ sinh đúng cách, tránh ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sẽ khiến nó nhanh bị hư hỏng, xuống cấp. Dưới đây là một số lưu ý rất quan trọng mà người dùng cần nắm rõ để bảo vệ bộ phận này: 

  • Vệ sinh, bảo dưỡng bộ lọc khí thải theo định kỳ. Chăm sóc bộ xúc khí thải thường xuyên. 

  • Tiến hành thay mới bugi kịp thời khi phát hiện tình trạng các điện cực có dấu hiệu bị ăn mòn. 

  • Hệ thống đánh lửa cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đốt cháy nhiên liệu, sinh ra khí thải. Vậy nên, người dùng cũng cần chú ý, kịp thời khắc mọi các vấn đề có liên quan tới hệ thống đánh lửa. 

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về bộ lọc khí thải xe máy mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Truy cập mayvesinhmienbac.com thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích nhé!


Tin tiếp theo